รู้หรือไม่ว่าหูหนวกหรือหูตึงก็สามารถบำบัดรักษาได้โดยผ่าตัดสวมเส้นประสาทสมองหูเทียมที่มีลักษณะคล้ายๆกับเครื่องช่วยฟังดิจิตอลด้วย

index-slide-siemens-12p

แผนการที่จะแก้โรคหูนั้นมีการรุดหน้ามาตลอดเวลาโดยผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาทางด้านหูมาอย่างช่ำชอง จึงได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรียกว่าเครื่องช่วยฟังขึ้นมาซึ้งจะทำเอาการได้ยินของผู้ป่วยชัดแจ้งขึ้น แต่บางท่านเมื่อใช้เครื่องตัวนี้แล้วอาจจะไม่ได้ยินเลยหูตึงเหตุเพราะว่าประสาทหูได้เสื่อมสภาพไปแล้ว มนุษย์จึงต้องหาทางแก้โดยการคิดค้นภาษามือขึ้นมาเพื่อช่วยผู้พิการทางการได้ยิน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะตรวจสอบได้อย่างไรโรคหูตึงว่าบุคคลนั้นมีปัญหาทางการได้ยินหรือป่าว เสนออย่างเช่น พ่อของเพื่อนซี้ของผมเวลาพูดจาจะได้ยินเบามากเลยทำให้คนที่พูดคุยด้วยต้องพูดอึกทึกมากพร้อมด้วยเกิดความยากลำบากในการสื่อสาร แต่คุณพ่อของเขาก็ขาดสติว่าตัว ทางลูกพี่ลูกน้องจึงต้องพาไปโรงหมอเพื่อให้นายแพทย์ผู้ชำนาญทำการตรวจอย่างพิถีพิถันอีกที เมื่อหูตึงตรวจค้นเสร็จแล้วหมอจะให้กระดาษมาแล้วจะแสดงเส้นการได้ฟังของคนไข้ ในนั้นจะบอกว่ามีการได้ยินที่สะเพร่าทางไหน ทางโรงหมอก็จะบอกช่องทางเครื่องช่วยฟังมาใส่แต่ผลิตภัณฑ์ของทางโรงหมอนั้นจะแพงมากเพราะว่ามีส่วนแบ่งให้กับพยาบาลที่ตรวจ คนส่วนใหญ่จะซื้อกับทางหมอเนื่องจากเกิดจากความเกรงอกเกรงใจ เราสามารถบอกทางกับทางเฝ้าไข้ได้ว่าเราไม่รับผลิตภัณฑ์ ซึ่งคนไข้สามารถมาหาซื้อได้จากทางร้านขายของต่างๆ ในมูลค่าที่ถูกกว่าหลายเท่าแต่คุณภาพเท่ากันซึ่งเป็นวิธีเลือกที่ดีที่สุดของผู้ที่มีสถานภาพปานกลางพร้อมด้วยฐานะไส้แห้ง แต่ก็มีแนวทางที่ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องช่วยฟังนั้นคือการสร้างประสาทหูเทียมขึ้นมาอีกครั้งมาหูตึง แต่อย่างนี้เป็นวิธีที่กำลังอยู่ในการค้นคว้าอยู่พร้อมด้วยเป็นวิธีที่ยากมากพร้อมด้วยค่าใช้จ่ายเครื่องช่วยฟังราคาในการทำประสาทหูเทียมติดจะสูงเลยทีเดียว เรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่าเส้นประสาทสมองหูเทียมหมายถึงอะไร มันคือเครื่องมืออิเล็คโทรนิคที่บรรจุเส้นไฟฟ้าเล็กๆไว้มากมายหูตึง และมีการรับส่งคลื่นเสียงที่ได้รับเข้ามาด้วยประจำไฟฟ้า จากนั้นทำการผ่าตัดใบหูเพื่อที่จะฝั่งเครื่องตัวนี้เข้าไปยังภายในรูหูบริเวณกระดูกอ่อน ทำนองนี้จะใช้กับคนที่พิกลพิการจากการได้ยินเลยไม่ใช่หูตึง เมื่อทำการผ่าตัดสำเร็จลุล่วงแล้วทำเป็นต้องได้รับการบรรเทาทุกข์จากแพทย์ชำนัญพิเศษในการฝึกการได้ยินอีกครั้งเป็นช่วงเวลาหนึ่ง พร้อมทั้งจำเป็นต้องไปเรียนรู้ภาษาไทยอีกครั้งเพื่อเล่าเรียนพร้อมกับฝึกพูดคุยใหม่ การศึกษาจะคืบหน้าไปอย่างช้ามากไม่เหมือนกับเด็กทารกที่พัฒนาไปได้อย่างเร็วหูตึง ที่มาเกิดจากเมื่อตอนที่เป็นเด็กแรกเกิดสมองจะเรียนรู้ไวมากพร้อมด้วยจดจำสิ่งรอบตัวได้ฉับพลัน เมื่อบุพการีหรือไม่ก็คนอื่นคุยกันเยาวชนก็จะจำได้และสามารถพูดได้โดยไม่ต้องฝึกซ้อมมากนัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนเลี้ยงเฝ้าไข้หลานของท่านอีกด้วย

รู้หรือไม่ว่าหูหนวกหรือหูตึงก็สามารถเยียวยารักษาได้โดยผ่าตัดสวมเส้นประสาทสมองหูเทียมที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับเครื่องช่วยฟังดิจิตอลด้วย

index-slide-siemens-pro2m

แผนการที่จะรักษาพยาบาลหูนั้นมีการพัฒนามาตลอดเวลาโดยผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาทางด้านหูมาอย่างช่ำชอง จึงได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรียกว่าเครื่องช่วยฟังดิจิตอลขึ้นมาซึ้งจะทำเอาการได้ยินของผู้ป่วยแน่ชัดขึ้น แต่บางท่านเมื่อใช้เครื่องตัวนี้แล้วอาจจะไม่ได้ยินเลย เหตุเพราะว่าประสาทหูได้เสื่อมสภาพไปแล้ว มนุษย์จึงต้องหาทางแก้โดยการคิดค้นภาษามือขึ้นมาเพื่อช่วยผู้พิการทางการได้ยิน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าคนนั้นมีปัญหาทางการได้ยินหรือป่าว ยกตัวอย่างอย่างเช่น พ่อของคู่ซี้ของผมเวลาพูดคุยจะได้ยินเบามากเลยทำให้เครื่องช่วยฟังราคาคนที่พูดคุยด้วยต้องพูดครึกโครมมากพร้อมกับเกิดความยากลำบากในการติดต่อสื่อสาร แต่ป๊ะป๋าของเขาก็ไม่รู้สึกตัวว่าตัว ทางพี่น้องจึงต้องพาไปโรงหมอเพื่อให้หมอผู้ชำนาญทำการตรวจถี่ถ้วนอีกที เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วหมอจะให้กระดาษมาแล้วจะจัดแสดงเส้นการได้ยินของคนเจ็บ ในนั้นจะบ่งชี้ว่ามีการได้ยินที่บกพร่องทางไหน ทางโรงหมอก็จะแนะนำเครื่องช่วยฟังมาใส่แต่สินค้าของทางโรงหมอนั้นจะแพงมากเหตุด้วยมีส่วนแบ่งให้กับหมอที่ตรวจ คนจำนวนมากจะซื้อกับทางหมอเหตุเพราะเกิดจากความเกรงอกเกรงใจ เราสามารถบอกทางกับทางแพทย์ได้ว่าเราไม่รับสินค้าเครื่องช่วยฟังดิจิตอล ซึ่งผู้บาดเจ็บสามารถมาหาซื้อได้จากทางห้างร้านต่างๆ ในมูลค่าที่ถูกกว่าหลายเท่าแต่คุณภาพเท่ากันซึ่งเป็นวิธีเลือกที่ดีที่สุดของผู้ที่มีสถานภาพปานกลางพร้อมทั้งฐานะยากแค้น แต่ก็มีวิถีทางที่ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เครื่องช่วยฟังนั้นคือการสร้างเส้นประสาทหูเทียมขึ้นมาอีกครั้งมา แต่วิถีทางนี้เป็นวิธีที่กำลังอยู่ในเตียงผู้ป่วยมือสองการค้นคว้าอยู่พร้อมทั้งเป็นวิธีที่ยากมากเครื่องช่วยฟังดิจิตอลและค่าใช้จ่ายในการทำเส้นประสาทหูเทียมโดยมากสูงเลยทีเดียว เรามาศึกษาเล่าเรียนกันดีกว่าว่าเส้นประสาทสมองหูเทียมหมายถึงอะไร มันคือเครื่องมืออิเล็คโทรนิคที่บรรจุเส้นไฟฟ้าเล็กๆเครื่องช่วยฟังราคาไว้มากมาย และมีการรับส่งกระแสเสียงที่ได้รับเข้ามาด้วยบ่อยไฟฟ้า ต่อไปทำการผ่าตัดใบหูเพื่อที่จะฝั่งเครื่องตัวนี้เข้าไปยังในรูหูบริเวณกระดูกอ่อน วิธีการนี้จะใช้กับคนที่พิกลพิการจากการได้ฟังเลยมิใช่หูตึง เมื่อเครื่องช่วยฟังดิจิตอลทำการผ่าตัดลุล่วงแล้วทำเป็นต้องได้รับการเยียวยารักษาจากแพทย์มืออาชีพในการฝึกการได้ยินอีกครั้งเป็นช่วงเวลาหนึ่ง พร้อมด้วยจำเป็นต้องไปศึกษาเล่าเรียนภาษาไทยอีกครั้งเพื่อเรียนและฝึกพูดคุยใหม่ การเล่าเรียนจะรุดหน้าไปอย่างช้ามากไม่เหมือนกับเด็กแดงที่พัฒนาไปได้โดยเร็ว เหตุเกิดจากเมื่อตอนที่เป็นเด็กแดงสมองจะเรียนรู้ไวมากและจดจำสิ่งรอบตัวได้ฉับพลัน เมื่อบุพการีหรือว่าคนอื่นคุยกันเยาวชนก็จะจำได้และอาจจะพูดได้โดยไม่ต้องหัดมากนัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิถีทางเลี้ยงดูแลรักษาหลานของคุณๆอีกด้วยเครื่องช่วยฟังดิจิตอล

รู้หรือไม่ว่าหูหนวกหรือไม่ก็หูตึงก็สามารถบำบัดได้โดยผ่าตัดบรรจุเส้นประสาทหูเทียมที่มีลักษณะเหมือนกับเครื่องช่วยฟังดิจิตอลด้วย

index-slide-siemens-12p

วิธีการที่จะบรรเทาหูนั้นมีการรุดหน้ามาตลอดเวลาโดยผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาทางด้านหูมาอย่างชำนิชำนาญ จึงได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรียกว่าเครื่องช่วยฟังขึ้นมาซึ้งจะทำเอาการได้ยินของผู้ป่วยแน่ชัดขึ้น แต่บางท่านเมื่อใช้เครื่องมือตัวนี้แล้วอาจจะไม่ได้ยินเลย เหตุเพราะว่าประสาทหูได้เสื่อมสภาพไปแล้ว มนุษย์จึงต้องหาทางแก้โดยการคิดค้นภาษามือขึ้นมาเพื่อช่วยผู้พิการทางการได้ยิน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าบุคคลนั้นเครื่องช่วยฟังมีอุปสรรคทางการได้ยินหรือป่าว เสนอเป็นต้นว่า พ่อของเพื่อนซี้ของผมเวลาสนทนาจะได้ยินเบามากเลยทำให้คนที่พูดคุยด้วยต้องพูดอึกทึกมากพร้อมด้วยเกิดความลำบากในการติดต่อสื่อสารเครื่องช่วยฟังราคา แต่พ่อของเขาก็ไม่รู้สึกตัวว่าตัว ทางเครือญาติจึงต้องพาไปโรงหมอเพื่อให้แพทย์ผู้ชำนาญทำการตรวจละเอียดลอออีกที เมื่อตรวจเสร็จแล้วหมอจะให้กระดาษมาแล้วจะกล่าวถึงเส้นการได้ยินของคนเจ็บ ในนั้นจะบ่งชี้ว่ามีการได้ยินที่สะเพร่าทางไหน ทางโรงหมอก็จะชักชวนเครื่องช่วยฟังมาใส่แต่สินค้าของทางโรงพยาบาลนั้นจะแพงมากเพราะด้วยมีส่วนแบ่งให้กับพยาบาลที่ตรวจ คนส่วนใหญ่จะซื้อกับทางหมอเหตุด้วยเกิดจากความเกรงใจ เราสามารถชี้ทางกับทางเฝ้าไข้ได้ว่าเราไม่รับผลิตภัณฑ์ ซึ่งคนป่วยสามารถมาหาซื้อได้จากทางร้านต่างๆ ในมูลค่าที่ถูกกว่าหลายทบแต่คุณภาพเท่ากันซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของผู้ที่มีระดับปานกลางพร้อมทั้งฐานะเข็ญใจ แต่ก็มีขั้นตอนที่ไม่จำเป็นต้องสวมเครื่องช่วยฟังนั้นคือการสร้างประสาทหูเทียมขึ้นมาอีกครั้งมา แต่กรรมวิธีนี้เป็นวิธีที่กำลังอยู่ในงานค้นคว้าวิจัยอยู่และเป็นวิธีที่ยากมากพร้อมทั้งค่าใช้จ่ายในการทำเส้นประสาทสมองหูเทียมค่อนข้างจะสูงเลยทีเดียว เรามาเล่าเรียนกันดีกว่าว่าเส้นประสาทสมองหูเทียมหมายถึงอะไร มันคือเครื่องมืออิเล็คโทรนิคที่บรรจุเส้นไฟฟ้าเล็กๆไว้มากมาย และมีการรับส่งกระแสเสียงที่ได้รับเข้ามาด้วยประจำไฟฟ้าเครื่องช่วยฟังราคา หลังจากนั้นทำการผ่าตัดใบหูเพื่อที่จะฝั่งเครื่องมือตัวนี้เข้าไปยังภายในรูหูบริเวณกระดูกอ่อน วิธีการนี้จะใช้กับคนที่พิกลพิการจากการได้ยินเลยมิใช่หูตึง เมื่อทำการผ่าตัดสำเร็จลุล่วงแล้วทำเป็นต้องได้รับการบรรเทาทุกข์จากแพทย์ผู้ชำนาญพิเศษในการฝึกการได้ยินอีกครั้งเป็นเวลาหนึ่ง พร้อมกับจำเป็นต้องไปร่ำเรียนภาษาไทยอีกครั้งเพื่อเรียนรู้พร้อมทั้งฝึกพูดคุยใหม่เครื่องช่วยฟัง การศึกษาเล่าเรียนจะปรับปรุงไปอย่างช้ามากไม่เหมือนกับทารกที่พัฒนาไปได้โดยด่วน ที่มาเกิดจากเมื่อตอนที่เป็นแรกเกิดสมองจะเรียนรู้ไวมากเครื่องช่วยฟังดิจิตอลพร้อมด้วยจดจำสิ่งรอบตัวได้โดยเร็ว เมื่อบิดามารดาเครื่องช่วยฟังหรือว่าคนอื่นคุยกันเด็กก็จะจำได้และอาจจะพูดได้โดยไม่ต้องฝึกหัดมากนัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับแนวทางเลี้ยงปกป้องหลานของท่านอีกด้วยเครื่องช่วยฟังดิจิตอล

สวัสดีชาวโลก – -‘

ยินดีต้อนรับสู่เวิร์ดเพรส นี่เป็นเรื่องแรกของคุณ คุณสามารถแก้ไขหรือลบมันได้ แล้วเริ่มการสร้างบล็อกของคุณ